Tại sao nhiều người sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho Macbook

 


Có rất nhiều từ để có thể mô tả một chiếc Macbook của Apple, nhưng từ "rẻ" thì chưa bao giờ là một trong số đó. Mặc dù cho tới tận thời điểm này, Macbook vẫn không dành cho số đông (thị phần còn rất nhỏ so với các Laptop Windows), nhưng đa số những người đã từng xài nó thì thường khó có thể quay về Windows và sẵn sàng chi một số tiền lớn để nâng cấp. Dưới đây có thể là một số nguyên nhân:

Trải nghiệm thực sự tuyệt vời với macOS

Mặc dù nếu từ Windows chuyển qua có thể ban đầu sẽ hơi lọng cọng, tuy nhiên nếu đã thực sự làm quen với macOS, bạn sẽ thấy mọi thao tác trên Mac tự nhiên hơn rất nhiều so với Windows, mọi tính năng, trải nghiệm dường như đều hướng tới người dùng, tạo sự thoải mái khi trải nghiệm.

Tính bảo mật của macOS có thể hơi "lố" với một số người dùng cơ bản, gây ra một số khó khăn ở bước ban đầu khi muốn cài ứng dụng, tuy nhiên đây cũng chính là ưu điểm của macOS, nó làm cho hệ điều hành này khó bị tấn công hơn rất nhiều so với Windows, từ hồi dùng Mac tới giờ thì mình chưa cài bất kỳ 1 phần mềm diệt virus nào.

Macbook thực sự là một thiết bị bền bỉ, đáng tin cậy.

Mặc dù có một số đời Macbook hơi "mỏng manh" và "dễ vỡ" như Macbook 12', Macbook Pro 2016-2017. Nhưng về mặt bằng chung, Macbook vẫn là một thiết bị bền hơn rất nhiều so với các Laptop Windows (đương nhiên rồi, mặt bằng chung nó cũng mắc hơn nhiều mà), mình có chiếc Macbook Air đời 2013 mà xài mãi chẳng hư.

Hỗ trợ phần mềm lâu và rất tốt

Apple nổi tiếng trong việc hỗ trợ phần mềm trên các Macbook đời cũ, những chiếc Mac đời 2012 hiện nay vẫn có thể lên macOS Catalina và chạy tốt. Thậm chí vào tháng 10 năm 2020, phiên bản macOS High Sierra vẫn còn nhập 1 bản cập nhật về bảo mật. Catalina thì vẫn nhập được bản cập nhật gần đây vào lúc Apple phát hành macOS Monterey.

Bán lại được giá

Những chiếc Macbook Pro đời 2015 hiện nay vẫn còn bán được trên 10 triệu, có những chiếc được bán gần 20 triệu (Ví dụ chiếc Macbook Pro 13' mã MF843), và bạn dễ dàng rao bán trên các Group (ví dụ Maclife và Đồng bọn). Những chiếc Macbook đời cũ vẫn luôn được săn đón rất nhiều.

Đắt nhưng xắt ra miếng

Hoàn toàn có thể nói câu này với các thiết bị của Apple, nhất là bộ đôi Macbook Pro 14'' và 16'' vừa ra mắt, nhiều trang công nghệ còn đánh giá, với những gì bộ đôi này mang lại thì họ còn cho là Apple đang bán với giá rất "hời". AE cứ thử mang ra so với các con Surface của Microsoft sẽ thấy Macbook hoàn toàn không mắc, mà ngược lại rất rẻ.

Với những người không có phần mềm nào bắt buộc phải chạy trên Windows, hoặc những người làm về video, sáng tạo nội dung, bộ đội Macbook mới ra mắt là sự lựa chọn đáng tiền. 

 


Maclife

Ngoài tin tức công nghệ cập nhật từ nhiều nguồn, một số chia sẻ chỉ là quan điểm và nhận định cá nhân mang tính chất tham khảo. Nếu có sai sót hy vọng ae góp ý nhẹ nhàng. Cảm ơn tất cả ae ML

Post a Comment

Previous Post Next Post

نموذج الاتصال