Một số người dùng MacBook Pro 16 inch M1 Max gặp lỗi MagSafe không sạc khi máy tắt nguồn

 


Đó là than phiền của một số người dùng trên Reddit, cụ thể khi MacBook Pro không thể nhận sạc MagSafe khi máy đã tắt nguồn hoặc khi gập máy lại, lúc này thay vì đèn trên phần sạc là màu xanh thì nó lại nhấp nháy cũng như không sạc cho máy.

Lỗi thường xảy ra ở những người dùng MacBook Pro có thói quen tắt nguồn, và sau đó cắm MagSafe thì không nhận sạc. Tuy nhiên những ai đang sạc lúc mở máy, rồi sau đó tắt nguồn thì MagSafe vẫn sạc bình thường.

Từ đó người dùng gặp lỗi đã liên lạc đến Apple Support và có lời khuyên khắc phục như sau (trích từ 9to5mac):
  • Tắt nguồn MacBook Pro
  • Sau đó nhấn và giữ nút nguồn 10 giây
  • Nhấn nút Options và sau đó nhấn tiếp tục (Continue) để vào Recovery mode
  • Sau đó chọn vào logo Apple ở góc trái và tắt nguồn MacBook Pro trở lại.
Nhưng khi đã làm theo bước trên, người dùng trên Reddit vẫn gặp lỗi không nhận sạc, từ đó người dùng lại liên lạc Apple Support thêm một lần nữa. Apple cũng đang xem xét lỗi mắc phải này từ người dùng và khuyên họ cứ cập nhật macOS lên phiên bản mới nhất cũng như làm theo bước sau:
  • Nên sạc máy Mac khi đang ở chế độ Sleep
  • Nên sạc khi nắp máy đang mở
  • Cắm dây sạc MagSafe trước rồi sau đó mới tắt nguồn máy sau.
Dường như lỗi này vẫn chưa thể xác định được lý do chính xác cũng như giải pháp của Apple nêu trên còn khá phức tạp. Sau tìm hiểu của người dùng trên Reddit thì đã có nhận định cho rằng lỗi mắc phải vì cục sạc 140W cảu Apple theo máy 16 inch M1 Max, nhưng có vẻ nhận định này chưa đủ thuyết phục hoàn toàn vì cục sạc vẫn có thể sử dụng để sạc cho các thiết bị khác bình thường.

9to5mac cho rằng phần trăm cao Apple sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm mới để khắc phục lỗi sạc phiền phức này.

Theo MacRumors, 9to5mac

Maclife

Ngoài tin tức công nghệ cập nhật từ nhiều nguồn, một số chia sẻ chỉ là quan điểm và nhận định cá nhân mang tính chất tham khảo. Nếu có sai sót hy vọng ae góp ý nhẹ nhàng. Cảm ơn tất cả ae ML

Post a Comment

Previous Post Next Post

نموذج الاتصال