Nga sẽ tiếp tục giảm tốc độ đường truyền của Twitter cho đến khi tất cả nội dung cấm được xoá

 


Cơ quan quản lý truyền thông nhà nước Roskomnadzor tuyên bố rằng Nga sẽ tiếp tục làm chậm tốc độ đường truyền của Twitter trên thiết bị di động, cho đến khi tất cả nền tảng này gỡ bỏ các nội dung bất hợp pháp. Các nhà chức trách Nga gần đây đã tăng cường quyền kiểm soát hoạt động của các hãng công nghệ lớn, bằng cách thực hiện các biện pháp mạnh tay như phạt tiền với các vi phạm nội dung. Đồng thời tìm cách buộc các công ty nước ngoài có đại diện chính thức tại Nga và lưu trữ dữ liệu cá nhân người dùng là công dân Nga trên lãnh thổ nước này.

twitter-2.jpg

Roskomnadzor cho biết Twitter đã bị làm chậm đường truyền từ hồi tháng 3 năm nay vì các bài đăng chứa nội dung khiêu dâm trẻ em, thông tin ma tuý hay kêu gọi trẻ vị thành niên tự tử. Sau đó Twitter đã phủ nhận mọi cáo buộc và phủ nhận việc nền tảng thúc đẩy các hành vi bất hợp pháp. Twitter cho biết công ty có chính sách không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi bóc lột tình dục trẻ em và nghiêm cấm khuyến khích hành vi tự sát hoặc tự làm hại bản thân.

Cơ quan Nga cho biết Twitter, nền tảng đã bị phạt tổng cộng 38.4 triệu rúp trong năm nay, tuy đã phớt lờ các yêu cầu xoá bài đăng vi phạm kể từ năm 2014, nhưng đã âm thầm gỡ bỏ hơn 90% các bài đăng bất hợp pháp. “Cho đến nay, vẫn còn 761 bài đăng chưa được xoá. Điều kiện để dỡ bỏ các giới hạn truy cập trên thiết bị di động là Twitter phải xoá bỏ hoàn toàn các bài đăng bị cấm mà Roskomnadzor đã phát hiện.”

twitter-3.jpeg

Trong năm nay, Nga đã đưa ra một số khoản phạt nhỏ cho các công ty công nghệ của Mỹ. Google thuộc công ty Alphabet Inc của Mỹ mới đây cũng bị phạt 3 triệu Rúp ($400.386) vì không xoá nội dung bị cấm trên nền tảng. Trước đó hồi tháng 10/2021, Nga đã đe doạ phạt Google 1% doanh thu hàng năm tại quốc gia vì liên tục không xoá nội dung bị cấm trên thanh công cụ tìm kiếm và cả nền tảng YouTube. Được biết, đây là động thái mạnh mẽ nhất mà Moscow đưa ra để kiềm chế các công ty công nghệ nước ngoài.

Theo Arabnews

Maclife

Ngoài tin tức công nghệ cập nhật từ nhiều nguồn, một số chia sẻ chỉ là quan điểm và nhận định cá nhân mang tính chất tham khảo. Nếu có sai sót hy vọng ae góp ý nhẹ nhàng. Cảm ơn tất cả ae ML

Post a Comment

Previous Post Next Post

نموذج الاتصال